Một số tin tức hay về sự phong phú của cách chế biến yến sào với những món nhiều dinh dưỡng.
Yến sào được đánh giá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với thành phần hơn 18 loại axit amin cùng vô số các nguyên tố vi lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách chưng yến sào thế nào để có thể đảm bảo vừa chế biến được thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn vừa giữ được nguyên thành phần dinh dưỡng có trong yến thì không phải ai cũng biết.
Hãy cùng SEND'S NEST tìm hiểu chi tiết về Cách Chưng Yến cực kỳ đơn giản và hiệu quả, là phương pháp được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao trong việc chế biến các món ăn từ yến giúp các chị em có mang đến cho mọi thành viên trong gia đình mình những điều tốt nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị để chưng yến đường phèn
Tổ yến tinh chế, đã làm sạch khoảng 5-10 gam
Đường phèn (tùy vào sở thích mỗi người mà điều chỉnh lượng đường phù hợp)
Một ít lừng lát mỏng
Dụng cụ thố hay chén nhỏ để chưng cách thủy
Nồi chưng yến
Quy trình thực hiện làm tổ yến chưng đường phèn:
Bước 1: Cho tổ yến đã sơ chế, làm sạch vào tô/thố. Đổ nước sạch vào cho ngập hết tổ yến.
Bước 2: Đặt thố yến vào nồi điện và điều chỉnh lượng nước ngập đến mức 3.5 –5h. Chọn thời gian chưng từ 45 phút cho đến 1.5 giờ.
Bước 3: Chọn thời gian chưng là 45 phút – 1.5 giờ.
Bước 4: Khoảng 5 phút trước khi lấy yến ra thì cho thêm được phèn đã được tán nhuyền vào và trộn đều.
Nếu phương pháp chế biến bằng cách chưng yến ngon với đường phèn được đánh giá là giúp yến có thể giữ nguyên được thành phần chất dinh dưỡng thì việc chưng yến với hạt sen lại là cách cực kỳ hiệu quả trong việc giúp tăng hương vị cũng như các chất dinh dưỡng có trong yến.
Nguyên liệu chuẩn bị để chưng tổ yến với đường phèn hạt sen đúng cách
• Tổ yến đã qua sơ chế từ 8-15 gam
• Hạt sem 50-100 gam
• Nước lọc
• Đường phèn
• Gừng cắt lát mỏng (lượng vừa đủ)
CHẤT LƯỢNG
XUẤT SẮC
CẠNH TRANH